Da dầu được xem là loại da dễ mụn và khó chăm sóc nhất.

Hầu hết 90% những bạn inbox nhờ mình tư vấn đề sở hữu làn da dầu và gặp rất nhiều vấn đề cho da.

Nhưng hãy khoan vội than trời tại sao lại “phú” cho bạn 1 làn da khó chăm sóc và mệt mỏi đến như vậy, vì làn da nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau.

Da dầu sẽ lão hóa chậm hơn so với những làn da khác, chỉ cần bạn biết được cách chăm sóc và giữ cho da luôn sạch đẹp là mọi vấn đề sẽ giải quyết được.

Quy trình chăm sóc da đơn giản dành cho nam & nữ

Mụn thì ai cũng bị cả, cũng có thời gian mình bị mụn cực kỳ nhiều, có đi Spa, đi thẩm mỹ viện, sử dụng tứ tung mỹ phẩm,… nhưng kết quả mụn hết lại lên.

Hầu hết những bạn inbox với fanpage của mình và nhờ mình giúp đỡ hết mụn với những câu hỏi như là “em bị mụn làm sao hết ạ?”, “chị ơi dùng sản phẩm này có hết mụn 100% không ạ?”,…

Mụn lên có nhiều nguyên nhân, nếu muốn hết mụn bạn cần phải tìm cách khắc phục nguyên nhân bị mụn. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì nguyên nhân bị mụn đa phần da dầu tiết quá nhiều dầu, kèm theo bụi bẩn khiến dễ tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành mụn. Muốn hết mụn thì cần phải giải quyết tình trạng này.

Mình cũng không bao giờ khẳng định là sản phẩm này, sản phẩm kia dùng hiệu quả 100% cả. Mỹ phẩm dùng không hiệu quả là bình thường, và những sản phẩm mình đề nghị & tư vấn cho bạn đều dựa vào kiến thức, kinh nghiệm sử dụng để đưa ra ý kiến cho bạn nên nó chỉ mang tính chất cá nhân.

Và cũng chả có ai khẳng định sản phẩm 100% hiệu quả cho da, vì mỗi người là mỗi cơ địa.

Điều mình muốn nói với bạn đó là bạn cần học thêm kiến thức về skincare cho da, có thể đôi khi kiến thức mình chia sẻ cho bạn cũng không hẳn là đúng cho bạn 100% đâu, vì nó đúng với mình và nhiều trường hợp khác mà thôi.

Cần nhớ: chăm sóc da là một việc hàng ngày, thường xuyên và vô cùng quan trọng. Để da hết mụn bạn cần phải có quy trình chăm sóc da đúng cách, chứ không phải chỉ dùng mỗi sản phẩm sữa rửa mặt là hết mụn, dùng mỗi kem trị mụn là sẽ hết mụn,…

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao từ bé tới lớn bạn có dùng gì đâu mà làn da vẫn đẹp, nhưng khoảng thời gian trở lại đây mụn lại nổi lên nhiều thế.

Câu trả lời đó là mụn được hình thành lên da bạn là hệ quả của những thay đổi xấu bên trong bạn, hoặc do bạn đến tuổi dậy thì nên cơ thể bài tiết nhiều hơn so với các giai đoạn khác trong đời bạn, khi bài tiết quá nhiều dẫn đến dễ tắt nghẽn lỗ chân lông và dễ hình thành mụn.

Đến đây chắc các bạn cũng đã clear được một phần nào rồi đúng không, và sau đây mình sẽ cho bạn quy trình chăm sóc da cơ bản.

Mình vẫn có các chu trình chăm sóc da chuyên sâu hơn nhưng vì không có đủ thời gian để viết, đành hẹn bạn vào bài khác nhé!