1.    Cú đêm

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 1

Thức khuya, thiếu ngủ không những khiến sức khỏe "xuống cấp" mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nhan sắc của bạn, mọi cố gắng cải thiện về ngoại hình của bạn cũng sẽ trở thành công cốc dù cho có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền đến đâu.

2. Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cùng lúc

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 2

Do mong muốn làn da mình nhanh chóng hết mụn hoặc trắng đẹp nên không ít chị em nóng lòng đã sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng một lúc.

Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm không những lãng phí mà còn khiến da trở nên nghiêm trọng hơn so với trước khi sử dụng. Hãy nên nhớ rằng "dục tốc bất đạt".

3. Chăm sóc da một cách thái quá

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 3

Việc dùng kem dưỡng, tinh chất, đến cả việc đắp mặt nạ nếu quá liều lượng so với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất sẽ khiến tình trạng da không những không đẹp lên mà còn ngày một xuống sắc, hoặc nghiêm trọng hơn sẽ khiến da bị tổn thương nặng nề.

Bạn nên chừa một không gian nhỏ để làn da bạn có thời gian để "nghỉ ngơi" nữa nha.

4. Không tẩy tế bào chết thường xuyên

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 4

Để da luôn tươi mới, khỏe mạnh và phát huy công dụng của mỹ phẩm một cách tốt nhất bạn đừng quên tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần.

5. Bỏ qua việc tẩy trang

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 5

Lớp phấn trang điểm nếu bạn tẩy trang không kỹ sẽ vẫn còn tích tụ trên da, điều đó sẽ làm cho lỗ chân lông bị bịt kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn cùng bụi bẩn bám vào và hoạt động, rồi làm cho làn da bị yếu đi gây ra những tổn thương như mụn, lỗ chân lông to, sần sùi da.

Bởi vậy, bạn cần chú ý hơn trong việc làm sạch da khi trang điểm, nên sử dụng các sản phẩm tây trang phù hợp và có chất lượng tốt.

6. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng

Chăm dưỡng da nhưng da vẫn xấu là do đâu - Hình 6

Đừng ham rẻ muốn nhanh chóng xinh đẹp mà sử dụng các loại kem trộn trôi nổi trên thị trường hoặc những hàng nhái không rõ nguồn gốc để rồi hối hận không kịp mà hãy tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đánh giá cao bạn nha.