Cái răng cái tóc là gốc con người chính vì vậy hãy chăm chút thật kỹ càng mỗi ngày để có thể thỏa sức tự tin trong khi giao tiếp. Tuy nhiên chăm sóc thế nào, sử dụng sản phẩm gì chất lượng vẫn luôn là câu hỏi của khá nhiều đấng mày râu. Để giải quyết vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ bật mí 4 bước đơn giản chăm sóc tóc cho nam mỗi ngày nhé.

Có nhiều khách hàng, họ hay hỏi tôi là sao tóc của mấy bạn Youtuber đẹp vậy. Chính xác là tóc họ rất đẹp, bởi vì tóc cũng như da. Bạn hãy chú ý tới nó một chút và dành khoảng 10-20 phút mỗi ngày để chăm sóc và dưỡng nó thì chắc chắn với bạn một điều: Tóc bạn sẽ đẹp. Thôi hãy vào chủ đề chính nhé các bạn.

THỰC HIỆN CHẢI TÓC MỖI NGÀY

4 Mẹo đơn giản chăm sóc tóc cho nam mỗi ngày - Hình 1

Chải tóc là công việc chăm sóc tóc cho nam cần được thực hiện mỗi ngày

Chải tóc có rất nhiều công dụng, làm tóc bạn đỡ rối, khi tóc mọc cũng tránh tình trạng làm chậm tóc độ mọc của tóc và một phần các bạn sẽ cho người đối diện một cái nhìn dễ chịu hơn thay vì một mái tóc bù xù khi gặp họ.

Lưu ý, việc chải tóc phải được diễn ra thật nhẹ nhàng, tránh việc lấy lược mà sát quá mạnh vào đầu nhé.

GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

4 Mẹo đơn giản chăm sóc tóc cho nam mỗi ngày - Hình 2

Massage đầu khi tắm giúp máu được lưu thông. Cũng là một biện pháp chăm sóc tóc cho nam.

Thực hiện gội đầu bao nhiêu ngày trong một tuần phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kết cấu tóc hay loại tóc. Hãy tự lắng nghe cơ thể và xây dựng nên một lịch trình gội đầu nghiêm túc, quan trọng nhất là phải tìm kiếm sản phẩm dầu gội, dầu xả chất lượng. Những dầu xả hiện nay trên thị trường Việt Nam luôn có 2 chất không có lợi cho tóc và da đầu là Sulfate và Paraben. Mặc dù tôi biết đúng liều lượng cho phép sẽ không có hại. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy rõ tóc bạn xơ và khô đi do sử dụng những chất như Sulfate trong dầu gội. Vì vậy hãy ưu tiên tìm một loại dầu gội nào đó không chưa Sulfate, điển hình là những thương hiệu sau đây: Kevin Murphy, Forte Series, 18.21 Man Made, O’Douds,…

– Đối với tóc thô/khô, dễ bị gãy thì vẫn nên gội đầu mỗi ngày nhưng hãy sử dụng những loại dầu gội tốt để tránh việc khiến tóc bị tổn thương và đừng quên dùng dầu xả dưỡng ẩm nữa nha.

– Đối với tóc dầu, nhờn thì gội đầu mỗi ngày là điều không tránh khỏi. Chú ý xen kẽ vào 1-2 lần tuần các loại dầu gội cân bằng dầu như Davines Rebalancing, Sukin Oil Balancing hay cao cấp hơn thì có Kevin Murphy Balancing là những dòng dầu gội cân bằng dầu cực kì chất lượng.

– Đối với tóc thường thì vẫn hãy gội đầu mỗi ngày nhưng bạn có thể cân chỉnh việc sử dụng thêm dầu xả.

Thao tác gội đầu cũng là điều cần được lưu tâm: Sau khi làm ướt tóc, hãy cho lượng dầu gội phù hợp ra lòng bàn tay vào xoay tròn nhẹ nhàng trên đầu để loại bỏ đi hết lớp dầu và bụi bẩn. Việc Massage da đầu chính là điều khiến máu được lưu thông tạo nên đầu tóc dài và bóng mượt. Hãy nhớ chỉ sử dụng phần mềm của các đầu ngón tay để Massage chứ đừng dùng móng tay để cào da đầu nhé.

-Gội đầu bằng nước mát sẽ tốt và hạn chế rất nhiều việc tóc bị rụng so với việc gội bằng nước ấm nữa đó nha cả nhà.

– Lưu ý: sau khi sử dụng sáp, bạn phải gội đầu trước khi ngủ nhé.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM TẠO KIỂU TÓC (SÁP VUỐT TÓC, POMADE) NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG LÀM HƯ TỔN TÓC

4 Mẹo đơn giản chăm sóc tóc cho nam mỗi ngày - Hình 3

“Sử dụng sản phẩm đúng cách sẽ giúp tóc bạn phát triển tốt hơn”

Hạn chế chải lược khi sử dụng những sản phẩm có độ khô cao như Quicksand, Rough Rider. Nếu bạn vẫn muốn dùng lược để chải, thì tóc bạn sẽ rất dễ đứt. Việc sử dụng hợp lý các loại lược hay sử dụng tay cho Wax cũng góp phần vào việc chăm sóc tóc cho nam hợp lý.

Sử dụng Pomade lên tóc ẩm để giảm thiếu tối đa việc bị đứt tóc khi chải lược. Và tất nhiên, tuyệt với nhất vẫn là sử dụng Prestyling tạo độ ẩm tốt.

Không để Sáp vuốt tóc hoặc Pomade trên tóc và ngủ qua đêm. Điều này mình thấy nhiều bạn cứ làm, thật ra đây là một nguy cơ tiềm tàng. Mình sẽ phân tích một chút cho các bạn rõ hơn

• Khi sử dụng sáp vuốt tóc hoặc Pomade qua đêm trên tóc, lỗ chân tóc sẽ bị sáp bít lại. Có thể ảnh hưởng tới tốc độ mọc và phát triển của tóc

• Sáp tạo kiểu dính trên gối và bạn vô tình quên thay chúng. Sau đó bạn lại nằm lên và dính vào da mặt. Sáp sẽ dính vào da mặt, làm bít lỗ chân lông và gây mụn.

• Chưa kể tóc của bạn đi cả ngày ngoài trời, toàn bụi bẩn trên tóc. Nó sẽ làm hại lẫn da đầu và da mặt của bạn.

Vì vậy việc phải sử dụng dầu gội hoặc dầu xả để làm sạch tóc trước khi ngủ là yếu tố cần thiết trong việc dưỡng tóc.

Lưu ý: nếu sử dụng sáp không bảo vệ nhiệt để Pre-styling hãy để máy sấy cách tóc bạn hơn 20cm.

Ưu tiên những sản phẩm tạo kiểu tóc tốt, cao cấp thay vì sáp vuốt tóc giả, không rõ nguồn gốc

4 Mẹo đơn giản chăm sóc tóc cho nam mỗi ngày - Hình 4

Việc này thì không còn gì bình luận, ngoài những cách thức trên, cách này khá quan trọng đối với những bạn muốn có mái tóc đẹp, đừng nghĩ sáp nào cũng được mà bỏ qua phần này, đây cũng là môt trong những cách thức chăm sóc tóc cho nam tốt nhất.

Kết hợp phương pháp chăm sóc tóc cho nam với dầu dưỡng tóc hay còn gọi là Hair Tonic (thuốc tóc) 

Đây là cái khá quan trọng mà các bạn nam đã quên mất. Hãy dành ra 30 phút mỗi lần dưỡng tóc, và 3-4 lần mỗi tuần để thực hiện việc dưỡng tóc. Cách sử dụng các loại dưỡng tóc khá đơn giản, chỉ cần sử dụng 3-4 giọt ra tay cho lên tóc ẩm và kết hợp với máy sấy hoặc cho 4-6 giọt ra tay lên tóc khô sau đó để 30 phút rồi đi gội lại với nước sạch, vậy dầu dưỡng tóc là gì , nó có gây hại không ?

Mình xin giải thích với các bạn rằng là nó hoàn toàn vô hại, nó chỉ được kết hợp từ những loại dầu như Argan, Hướng dương, mắc ca, dầu dừa, Ô-liu, hạt nho, Jojoba, Casor, và hàng chục loại dầu tốt cho tóc lại với nhau và chúng tạo thành 1 chai Tonic, không hề có chất gây hại cho tóc, da đầu,…

Như bạn thấy, việc chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng luôn được ưu tiên nhất nếu bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe. Vì vậy hãy cố gắng sử dụng chúng 3-4 lần một tuần bạn nhé.