Trên thị trường hiện tại có vô vàn đa dạng kiểu dáng, thiết kế mắt kính khác nhau làm cho bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn kiểu nào cho phù hợp với gu thời trang người đeo. Hãy để TheLeeV mách nhỏ cho bạn cách chọn kính theo khuôn mặt nam qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách nhận biết khuôn mặt hình gì

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 1

Chọn dáng kính phù hợp với khuôn mặt bạn

Ở mỗi người sẽ có mỗi khuôn mặt khác nhau, vậy làm sao để biết mình đang sở hữu khuôn mặt nào để chọn kính phù hợp? Bạn có thể áp dụng cách phác họa khuôn mặt trên gương tại đây nhé!

Nếu bạn đã biết được khuôn mặt của mình hình gì rồi thì bạn có thể tham khảo các mẹo chọn kính sau.

2. Hướng dẫn chọn mắt kính theo khuôn mặt cho nam

Mặt trái xoan (Oval Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 2

Mặt trái xoan phù hợp với nhiều dáng kính

Bạn đang sở hữu khuôn mặt hình trái xoan thì bạn khá may mắn và rất lý tưởng cho việc chọn mắt kính vì mặt trái xoan phù hợp với khá nhiều kiểu dáng mắt kính. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những chiếc kính có bề ngang rộng, gọng kính tròn một chút sẽ phù hợp hơn với bạn.

Mặt vuông “chữ điền” (Square Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 3

Kính có đường cong làm cho khuôn mặt trở nên mềm mại hơn

Bề ngang hai bên thái dương rộng và có phần quai hàm vuông là hình dạng của khuôn mặt vuông “chữ điền”. Để tạo cảm giác khuôn mặt trông hơi dài ra và làm cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại, hài hòa hơn thì bạn nên chọn kiểu mắt kính có gọng rộng, kiểu kính tròn, kính Oval hay bầu dục sẽ phù hợp hơn.

Mặt tròn (Round Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 4

Kính có góc cạnh sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có tỉ lệ chiều dài và chiều ngang khuôn mặt khá cân xứng với nhau, nên chọn kiểu kính đối lập với hình dạng khuôn mặt sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối, thon gọn hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn là những kiểu kính góc cạnh, cứng cáp như mắt kính gọng vuông, đa giác, hay kính mắt mèo sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn, hài hòa hơn. Và điều chắc chắn rằng bạn nên tránh những kính mắt có gọng tròn nhé!

Mặt thuôn dài (Oblong Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 5

Chọn kính phù hợp làm cho khuôn mặt cân đối lại

Khuôn mặt thuôn dài với đặc điểm vầng trán cao, gò má và quai hàm hơi rộng. Vì vậy để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại, thì bạn hãy chọn kiểu mắt kính có gọng tròn và vuông, những kiểu mắt kính gọng lớn hơn thậm chí là Oversize sẽ phù hợp khuôn mặt này.

Mặt góc cạnh hình thoi (Diamond Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 6

Mắt kính gọng bo tròn là lựa chọn tối ưu cho khuôn mặt cạnh hình thoi

Để làm khuôn mặt hình thoi của bạn trở nên cân đối, nổi bật hơn thì những chiếc mắt kính gọng tròn là lựa chọn tối ưu đấy. Bạn có thể thử với kính mắt gọng mắt mèo hay kính có hình bầu dục cũng rất phù hợp với bạn để làm mềm mại hơn những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt, và không nên lựa chọn kính gọng vuông bản to nhé vì nó sẽ làm nổi bật thêm những góc cạnh trên khuôn mặt bạn hơn nữa.

Mặt tam giác (Triangle Face) & Mặt trái tim (Heart Face)

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 7

Chọn dáng kính phù hợp để làm cân đối lại cho khuôn mặt

Đối với mặt tam giác thì để làm cho khắc phục phần trán hẹp thì bạn nên chọn kiểu kính mắt chuồn chuồn, kính có hình giọt nước hay có dáng mắt mèo sẽ là những kiểu dáng có thể làm giảm bớt đi phần dưới của khuôn mặt.

chọn kính theo khuôn mặt cho nam - Hình 8

Mắt kính có những đường nét cong sẽ làm hài hòa gương mặt

Đối lập với mặt tam giác là mặt trái tim, để lựa chọn phù hợp với khuôn mặt này hãy thử các kiểu mắt kính dạng tròn, kính gọng hình chữ nhật hay dạng kính có những đường nét cong sẽ làm hài hòa hơn với phần cằm hẹp của kiểu khuôn mặt này.