Lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc tóc dành cho nam giới nhằm giúp chăm sóc kiểu tóc uốn một cách hiệu quả, bền lâu.

đàn ông cần lưu ý sau khi uốn tóc - Hình 1

Lựa chọn uốn tóc sẽ cần sự chăm sóc đúng cách, đặc biệt là đối với nam giới, để duy trì được nếp tóc cũng như tránh bị khô xơ hay gẫy rụng. Theo đó, một vài lời khuyên dưới đây từ chuyên gia chăm sóc tóc sẽ giúp cánh đàn ông chăm sóc mái tóc thêm bóng mượt.

Tóc được uốn với hóa chất mạnh, để giữ nếp luôn bồng bềnh, là lý do sợi tóc trở nên gãy rụng, và khô hơn so với tóc tự nhiên.

Vì thế, đây cũng là lý do cánh đàn ông nên chú trọng chăm sóc mái tóc thường xuyên hơn. Đặc biệt hạn chế dùng lược chải; nên dùng các ngón tay chỉnh sửa nếp tóc nhằm tránh bị rụng hoặc gãy tóc.

Ngoài ra, các chuyên gia chăm sóc tóc cũng lưu lý, trong khoảng từ 24 - 72 giờ đầu sau khi uốn, mái tóc rất cần thời gian để hấp thụ các hóa chất. Do đó, nên hạn chế gội hoặc sử dụng các chất dưỡng tóc trong thời gian này.
Ngoài ra, hãy giữ cho mái tóc luôn khô và tránh tiếp xúc quá nhiều với nước nếu muốn duy trì kiểu tóc uốn lâu dài.

Sau khi uốn tóc, nên tránh sử dụng thuốc nhuộm trong vòng 1 tuần. Nhuộm tóc sau khi uốn có thể gây ảnh hưởng, khiến sợi tóc dễ bị gãy rụng và mất nếp.

Để đảm bảo tóc của cánh mày râu không bị tổn thương, nếu muốn thay đổi màu tóc, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tóc để chọn loại thuốc nhuộm cũng như thời gian nhuộm phù hợp với chất tóc.

Tóc uốn cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng để sợi tóc luôn được bóng khoẻ. Hãy cân nhắc khi lựa chọn dầu gội và dầu xả có chứa các thành phần gồm Biotin, dầu argan, và glycerin.

Những thành phần này sẽ giúp phục hồi độ bóng cho tóc và bảo vệ nó khỏi sự gãy rụng. Đồng thời nên tránh các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại như: Sulfate, silicone, cồn và paraben vì chúng dễ gây kích ứng cho da đầu và làm mất nếp tóc.

Việc sử dụng nước quá nóng để gội đầu có thể gây hại cho tóc sau khi uốn. Nước nóng rất dễ loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da đầu và giảm độ ẩm cho tóc. Thay vì đó, hãy sử dụng nước ấm hoặc hơi lạnh để gội đầu để duy trì độ bóng và nếp tóc sau khi uốn.

Các chuyên gia chăm sóc tóc cũng lưu ý rằng, việc chăm sóc tóc uốn đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận mới có thể duy trì kiểu tóc uốn một cách hiệu quả, bền lâu.