Máy sấy tóc không chỉ sấy khô tóc nhanh chóng mà còn dùng để tạo kiểu tóc dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng thắc mắc sử dụng máy sấy tóc nhiều có tốt không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không?

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 1

Dùng máy sấy tóc nhiều lần trong ngày sẽ không tốt cho tóc

Khi sấy tóc hàng ngày, nhiệt độ của máy tỏa ra có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên tóc. Từ đó, làm biểu bì trên tóc cũng khô và gây ra tình trạng gãy, xoăn cứng. Đồng thời, nhiệt độ quá nóng có thể làm cho sợi tóc, chân tóc và da đầu dễ bị tổn thương.

Nếu thói quen này lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quãng thời gian dài thì sẽ làm cho tóc bạn yếu, rụng nhiều và mỏng dần. Thế nên, dùng máy sấy tóc nhiều là không tốt cho tóc.

Bạn hãy cân nhắc chỉ sử dụng máy sấy tóc khi cần thiết, không sấy quá nhiều lần trong ngày để mái tóc luôn khỏe đẹp và mềm mượt.

2. 5 nguyên tắc sấy tóc để tóc chắc khỏe

Không sấy khi tóc ướt sũng

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 2

Sấy tóc khi quá ướt có thể gây ảnh hưởng sức khỏe

Đa số người dùng sẽ sử dụng ngay máy sấy tóc khi vừa gội đầu xong để làm khô tóc nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là thói quen sử dụng không tốt vì sẽ làm thời gian tóc bị tác động nhiệt dài hơn và mái tóc sẽ dễ bị yếu đi.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên dùng khăn bông mềm để thấm khô 80-90% độ ẩm của tóc. Đồng thời, bạn đợi khoảng 10-15 phút hãy bắt đầu dùng máy sấy tóc để hạn chế tóc bị gãy rụng và bảo vệ sợi tóc tốt hơn.

Nên sấy từng vùng tóc

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 3

Giúp sấy tóc nhanh khô, dễ dàng sử dụng máy sấy bằng nút gạt

Trong lúc sấy tóc, bạn có thể dùng bàn chải tóc hoặc kẹp chia ra thành từng vùng tóc để giảm tác động nhiệt trực tiếp lên một vùng. Sau đó, bạn hãy sấy lần lượt từng vùng tóc đã được chia đó.

Đây là nguyên tắc sử dụng máy sấy tóc giúp tóc chắc khỏe, không bị khô xơ, sấy tóc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Không sấy tóc nhiệt độ quá cao

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 4

Hoạt động hiệu quả với 2 tốc độ sấy và chế độ sấy mát

Người dùng thường có thói quen sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để sấy khô tóc nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là cách sử dụng máy sấy tóc sai lầm vì sẽ làm hư tổn tóc nhanh hơn. Đồng thời, sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài còn làm giảm độ bền của thiết bị.

Nếu dùng nhiệt quá cao thường xuyên thì các lớp biểu bì ở da đầu giãn nở và làm tóc dễ khô xơ. Thế nên, khi sấy khô tóc bạn nên chọn nhiệt độ vừa phải, luân phiên 2 chế độ nóng mát. Nếu có thời gian thì bạn hãy thường xuyên sấy tóc ở chế độ mát sẽ tốt hơn cho tóc.

Liên tục di chuyển máy sấy

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 5

Hoạt động mạnh mẽ với 2 tốc độ sấy linh hoạt

Liên tục di chuyển máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây là nguyên tắc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đây là hành động di chuyển qua lại máy khi sấy từng vùng tóc. Nguyên tắc này đảm bảo tóc khô đều, bảo vệ tóc chắc khỏe, không bị chẻ ngọn và rụng.

Nếu bạn giữ máy sấy tóc ở vị trí cố định thì nhiệt độ sẽ nóng lên nhiều hơn làm nóng rát vùng da đầu và gây hại tóc. Đồng thời, bạn còn làm tay, vai và cổ của mình đau nhức do giữ một chỗ quá lâu, vì thế bạn không di chuyển biên độ quá lớn nên giữ máy theo hướng cố định.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? - Hình 6

Sử dụng dầu dưỡng tóc để tóc vào nếp và suôn mượt hơn

Để mái tóc vào nếp, suôn mượt và giữ dáng lâu hơn thì bạn hãy sử dụng ngay các sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy, chỉ nên thoa lên phần thân tóc và đuôi tóc. Đồng thời, thoa dầu dưỡng tóc lên phần thân tóc và đuôi tóc còn bảo vệ tóc khỏi những hư tổn của nhiệt độ máy sấy.

Tùy vào từng loại tóc sẽ chọn lựa dầu dưỡng tóc và sử dụng khác nhau:

• Tóc dày, khô rối: Dùng serum dưỡng tóc để làm tóc thẳng và mềm mượt.

• Tóc dài ngang vai: Dùng khoảng một đồng xu Serum dưỡng.

• Tóc mỏng: Chọn các sản phẩm tạo độ phồng và không thoa dầu dưỡng ở chân tóc.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? Hy vọng bạn sẽ sử dụng sấy tóc đúng cách để tóc chắc khoẻ và suôn mượt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!