Essence là gì? Essence và Serum cái nào nên dùng trước?

Về cơ bản, Essence Serum là một dạng của kem dưỡng ẩm nhưng chúng nhắm đến các vấn đề đặc trị cụ thể về da như: chống lão hóa, chống nếp nhăn, làm mờ các tàn nhang hay đốm nâu,… Ranh giới giữa Essence Serum khá mong manh nên rất nhiều người nhầm lẫn chúng với nhau. Tuy nhiên, Essence Serum vẫn có một số khác biệt nho nhỏ.

Essence được ví như chất bán dẫn trong quy trình dưỡng da, với kết cấu dạng sữa. Essence là một “thần dược cho làn da” giúp cung cấp đầy đủ nước để tạo độ ẩm. Có lẽ, chính vì đặc tính này, bạn sẽ bắt gặp loại Essence trong suốt và lỏng như nước và dễ lầm tưởng đây là Toner.

Serum là một tinh chất dưỡng da dưới dạng chất lỏng, chứa các phân tử siêu nhỏ có thể thẩm thấu sâu vào bên trong da, sửa chữa các khuyết điểm của da một cách hiệu quả. Essence thường chứa các thành phần thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da săn chắc và trì hoãn tiến trình lão hóa.

Sự khác nhau cơ bản giữa Essence và Serum

Xét về kết cấu

Xét tổng quát, Essence Serum có kết cấu gần như giống nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn chú ý một chút thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Serum thường nhẹ hơn, có kết cấu dày và chứa nồng độ cao hơn so với Eessence.

Nếu như Serum thường cô đặc và được các cô gái mê làm đẹp biết đến dưới các dạng gel, liquid, kem, dầu… thì

Essence lại được biết đến dạng nước, sữa lỏng, nhũ tương…

Với việc tích hợp nhiều tính năng trên một sản phẩm đôi khi sẽ mang lại tác dụng phụ không mong muốn cho làn da mỏng manh. Đặc biệt là khi, bạn chọn loại không phù hợp với tình trạng làn da. Vậy nên khi có nhu cầu sử dụng thì hãy chọn loại Essence có chất lượng tốt và không nên dùng nó để thay thế cho bất kỳ bước dưỡng da nào bắt buộc như serum và kem dưỡng.

+ Đối với Serum, bạn chỉ nên sử dụng tối đa mỗi ngày một lần vào buổi tối. Hoặc cũng có thể sử dụng vào buổi sáng đối với các Serum hỗ trợ trang điểm hay kiềm dầu.

+ Đối với Essence, các cô gái nên dùng vào buổi tối để da có đủ thời gian hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng Essence Serum trong cùng một ngày. Nhưng hãy lưu ý nên chia ra hai thời điểm khác nhau tránh việc gây kích ứng và không đạt hiệu quả tốt cho da.

Essence và Serum dùng cái nào trước

Trình tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da quen thuộc

Để có được làn da khỏe đẹp luôn rạng ngời thì việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đúng trình tự là vô cùng quan trọng. Tham khảo ngay dưới đây:

• Sữa rửa mặt

• Toner

• Essence

• Serum

• Kem dưỡng

• Lotion/emulsion

Nếu bạn quyết định sử dụng cả Essence Serum cho các bước dưỡng da thì sau khi thoa Essence, bạn đợi khoảng 1, 2 phút và chờ cho Essence hấp thụ hết rồi mới dùng tới bước Serum.