Mắt kính là phụ kiện không thể thiếu hiện nay. Chúng không chỉ góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe mà còn là món đồ quen thuộc của mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mắt kính cho nam mặt vuông thì hãy cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích khi sử dụng mắt kính thời trang?

nam mặt vuông nên chọn gọng kính nào - Hình 1

Mắt kính thời trang có nhiều lợi ích

Đã qua thời mắt kính chỉ có một kiểu dáng tròn, màu sắc đen cổ điển. Hiện nay, mắt kính đã được xem như món trang sức, phụ kiện giúp trang phục trở nên hoàn hảo và thời trang hơn.

Mỗi người có những nét tính cách và đường nét khuôn mắt khác nhau sẽ phù hợp với những mắt kính khác nhau cả về kích thước, hình dáng hoặc màu sắc. Thêm vào đó, khi lựa chọn được gọng mắt kính phù hợp với dáng mặt sẽ một phần giúp khuôn mặt trông hài hòa và sắc nét hơn theo mong muốn.

2. Tiêu chí chọn mua mắt kính cho nam mặt vuông

Xác định hình dáng khuôn mặt

nam mặt vuông nên chọn gọng kính nào - Hình 2

Có nhiều hình dáng khuôn mặt

Để chọn được mắt kính phù hợp với mình, trước tiên bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt của mình là gì. Có rất nhiều hình dáng khuôn mặt có thể để đến như: Tròn, vuông, chữ nhật, oval, tam giác,...

Việc xác định hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn lựa chọn đúng kiểu mắt kính che đi khuyết điểm và làm tôn lên những ưu điểm trên khuôn mặt mình.

Đặc điểm nhận diện mặt vuông

nam mặt vuông nên chọn gọng kính nào - Hình 3

Đặc điểm nhận diện mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có độ rộng hàm xấp xỉ bằng hoặc hơn chiều dài ngang gò má, trán rộng, hơi ngắn. Độ dốc từ hàm xuống cằm chỉ thoai thoải, hàm góc cạnh, đồng thời cằm thường khá rộng và ngắn.

Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

nam mặt vuông nên chọn gọng kính nào - Hình 4

Nên chọn gọng kính có đường cong mềm mại

Sai lầm thường thấy khi chọn gọng kính ở người có khuôn mặt vuông là chọn kính gọng góc cạnh hoặc gọng có độ rộng quá hẹp.

Nếu các gọng kính góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật,... càng làm khuôn mặt trở nên thô kệch thì gọng kính có độ rộng mắt kính nhỏ thì sẽ khiến khuôn mặt vuông càng to lên.

Vì gương mặt vuông có tỷ lệ các số đo trên khuôn mặt gần như bằng nhau nên bạn cần chọn những kiểu kính giúp làm mềm mại một phần những đường nét góc cạnh, thô kệch trên gương mặt.

Chọn màu sắc phù hợp

nam mặt vuông nên chọn gọng kính nào - Hình 5

Màu sắc mắt kính phụ thuốc vào tông da

Chọn màu sắc cho kính tuy không phụ thuộc vào đường nét khuôn mặt nhưng cũng góp phần giúp bạn trở nên nổi bật và hoàn hảo hơn. Trước tiên, bạn nên xác định tông da của bản thân, thường được chia thành 2 loại là tông lạnh và tông nóng. Nếu da bạn là tông nóng, bạn phù hợp với các sắc vàng, cam, đỏ.

Nếu da bạn là tông lạnh, các sắc màu nhạt như hồng, trắng, xanh lam,... lại là lựa chọn thích hợp.

Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn sản phẩm kính phù hợp với bản thân. Chúc bạn luôn thành công trong mọi lĩnh vực.