Máy sấy tóc giúp làm tóc nhanh khô và dễ dàng tạo kiểu. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy không đúng cách sẽ gây tổn hại cho tóc và làm giảm hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Hãy cùng TheLeeV tìm hiểu cách sử dụng máy sấy tóc ngay nhé!

1. Tìm hiểu về máy sấy tóc

Máy sấy tóc là gì?

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 1

Máy sấy tó nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng hằng ngày

Máy sấy tóc là thiết bị làm đẹp tiện lợi, sử dụng động cơ điện và tạo ra luồng hơi nóng giúp làm khô phần tóc bị ẩm ướt một cách nhanh chóng.

Tác dụng của máy sấy tóc

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 2

Sấy với mức nhiệt 57°C ổn định, sấy tóc khô mau mà vẫn đảm bảo an toàn cho chất tóc

• Chăm sóc tóc: Máy sấy tóc hỗ trợ sấy tóc khô nhanh nhưng vẫn giữ được độ ẩm cho tóc, hạn chế tình trạng nấm da đầu. Nếu thuộc tuýp da đầu dầu, sấy tóc sẽ giúp làm thông thoáng da đầu, hạn chế bết tóc vì chân tóc bị bít tắc cho mồ hôi, dầu và nước.

• Tạo kiểu tóc: Hơi nóng từ máy sấy tóc giúp dễ dàng làm mềm tóc để tạo kiểu xoăn hay duỗi thẳng,... Ngoài ra, máy sấy còn giúp làm phồng chân tóc, cho tóc óng mượt, bồng bềnh hơn.

2. Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Thấm khô tóc ướt trước khi sấy

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 3

Bạn nên dùng khăn làm khô tóc ướt trước khi sấy

Tóc của bạn yếu hơn bình thường khi đang ướt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm tóc bị chẻ ngọn, hư tổn. Do đó, sau khi gội đầu, bạn nên lau khô tóc sau khi gội đầu. Khi tóc được lau khô nước và ở tình trạng ẩm, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc.

Lựa chọn chế độ sấy phù hợp

Chế độ sấy mát

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 4

Sở hữu chế độ sấy mát làm hạn chế khô tóc

Nếu máy có chế độ sấy mát bạn nên tận dụng, chế độ này thích hợp để sấy tóc cho trẻ em hay tóc người lớn có dấu hiệu hư tổn. Ở chế độ này, tóc bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, không cần lo lắng về vấn đề nhiệt độ cao sẽ làm hư tổn tóc.

Chế độ sấy bảo vệ

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 5

Giúp bạn sấy nhanh mà không làm hư tổn tóc

Nên chọn máy sấy tóc có chế độ bảo vệ tóc, lúc này máy sấy sẽ duy trì nhiệt độ sấy tối ưu ở khoảng 56-57 độ C, không làm tổn hại tóc. Nhiệt độ sẽ được duy trì ổn định ở mức nhiệt này, bạn có thể thoải mái tạo kiểu, làm khô tóc mà không bị hư tổn do nhiệt độ tăng cao.

Chế độ sấy Ion

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 6

Giúp bảo vệ tóc khỏi khô sơ, gãy gọn

Khi chọn chế độ sấy Ion, máy sẽ tỏa ra luồng khí Ion âm thẩm thấu vào tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và hạn chế gãy gọn, xơ rối hiệu quả.

Di chuyển máy sấy nhẹ nhàng, giữ đúng khoảng cách

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 7

Khi sử dụng máy sấy bạn nên để máy cách tóc khoảng 15-20cm

Một điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy sấy là không nên tập trung sấy một chỗ quá lâu. Bạn nên di chuyển máy sấy liên tục, nhẹ nhàng sấy các phần tóc khác nhau, cho tóc được khô đều.

Ngoài ra, bạn cần phải cân nhắc giữ đúng khoảng cách giữa tóc và máy sấy tóc để đảm bảo an toàn và tóc thêm óng mượt. Khoảng cách phù hợp nhất bạn nên chú ý khi sấy tóc là đầu sấy cách tóc 15-20 cm.

Không lắc máy sấy

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 8

Bạn không nên lắc mạnh máy sấy,  khi sử dụng sẽ khiến máy dễ bị hỏng

Việc lắc máy sấy không giúp ích trong việc giúp làm tóc khô nhanh hơn, ngược lại khi bạn lắc quá mạnh còn có thể khiến máy sấy dễ bị hư hỏng, hoặc giảm tuổi thọ máy đáng kể. Bạn chỉ cần di chuyển máy sấy đến những vị trí tóc cần làm khô thôi nhé!

Sử dụng đầu sấy phù hợp

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 9

Sử dụng đầu sấy dẹp giúp sấy tóc nhanh chóng

• Đầu sấy hẹp: Đầu sấy này sẽ giúp tập trung luồng khí thổi ra để giúp làm khô từng phần tóc một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn định tạo kiểu tóc với máy sấy tóc thì đầu sấy này là một lựa chọn đúng đắn, giúp thời gian tạo kiểu tóc của bạn được rút ngắn hơn rất nhiều.

• Đầu sấy chải: Vừa có chức năng sấy vừa có thể dùng để chải cho mái tóc được phồng đẹp tự nhiên. Đây là đầu sấy phù hợp cho những bạn tóc ít, tóc mềm hay bị ép vào da đầu.

Cầm máy đúng vị trí, không che tản nhiệt của máy

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 10

Khi sử dụng bạn nên cầm ở phần tay cầm để máy hoạt động hiệu quả

Khi sử dụng, bạn cầm máy đúng vị trí để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất. Việc che đi tản nhiệt đằng sau máy khiến máy bị tăng nhiệt, khi quá nóng có thể làm cháy vỏ bên ngoài và ảnh hưởng động cơ bên trong.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu - Hình 11

Bạn nên vệ sinh, bảo hành theo định kỳ để tăng tuổi thọ sản phẩm

Máy sấy tóc là thiết bị quen thuộc và được sử dụng hằng ngày, tuy vậy vẫn có một vài lưu ý bạn cần để tâm sử dụng như sau:

• Dùng đúng điện áp và thực hiện theo đúng sách hướng dẫn. Không đặt máy sấy tóc đang chạy lên vật dễ cháy như giấy, tập vở, báo, vải…

• Khi xảy ra tình trạng máy sấy tự động ngắt điện khi quá nóng, hãy tắt máy, rút phích cắm điện và để máy nguội khoảng 20 phút trước khi tiếp tục sử dụng.

• Dùng bàn chải, bông ráy tai để vệ sinh bộ phận hút khí của máy sấy tóc 1 lần mỗi tháng để giữ cho máy luôn hoạt động tốt.

Vừa rồi bài viết đã cung cấp các thông tin về cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu, hy vọng có thể hữu ích cho đời sống của bạn. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết nhé!